Tin mới cập nhật :
Home » » Tiến độ Vành Đai 3 - hình mẫu cho nhiều dự án đầu tháng 6/2023 chính thức khưởi công khai thông dự án

Tiến độ Vành Đai 3 - hình mẫu cho nhiều dự án đầu tháng 6/2023 chính thức khưởi công khai thông dự án

Đăng bởi : ADMIN on Sunday, May 14, 2023 | 8:15 PM

Tháng 6/2022, Quốc hội ban hành nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3 TPHCM. Dự kiến trước ngày 30/6 năm nay, các dự án thành phần ở 4 địa phương của TPHCM sẽ đồng loạt khởi công.

Hàng trăm người dân ở 4 địa phương tại TPHCM đã vui vẻ nhận tiền đền bù, bàn giao đất để triển khai dự án đường Vành Đai 3.
Hàng trăm người dân ở 4 địa phương tại TPHCM đã vui vẻ nhận tiền đền bù, bàn giao đất để triển khai dự án đường Vành Đai 3.

Báo Phụ Nữ TP cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, các đơn vị đã giải quyết khối lượng công việc lớn nhằm đảm bảo tiến độ của dự án. Việc chi trả tiền đền bù cho hàng trăm người dân ngay trong những ngày nghỉ lễ, cuối tuần và ngoài giờ làm việc vừa qua đã nói lên nỗ lực to lớn của các địa phương, đơn vị liên quan. 

Theo lãnh đạo các đơn vị, ban quản lý dự án và các dự án thành phần đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân ngay từ khi vừa có chủ trương và trong quá trình  gặp gỡ, đối thoại, vận động. 100% trường hợp bị ảnh hưởng đã tạo điều kiện cho các đơn vị cắm mốc, đo đạc, kiểm đếm, thu thập hồ sơ pháp lý liên quan đến phần đất của mình để xác định phần đất nằm trong diện giải tỏa, di dời. 

Dự án đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3 đang được xem là kiểu mẫu về cơ chế, chính sách đặc biệt, là hình mẫu về cách thức, tác phong làm việc mới mẻ, đem lại thuận lợi và lợi ích cho người dân. TPHCM rất cần một nghị quyết đặc thù mới với các cơ chế, chính sách thông thoáng hơn nữa để khơi thông các nguồn lực, phát triển nhanh chóng, bền vững. 

Share this article :

Post a Comment