Tin mới cập nhật :
Home » » Thủ tướng PHẠM MINH CHÍNH: Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương thực hiện quy hoạch với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, chiến lực, bền vững, để khai thác và phát triển khu vực Củ Chi

Thủ tướng PHẠM MINH CHÍNH: Thành phố Hồ Chí Minh đang khẩn trương thực hiện quy hoạch với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, chiến lực, bền vững, để khai thác và phát triển khu vực Củ Chi

Đăng bởi : ADMIN on Thursday, February 9, 2023 | 10:52 PM

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đầu tư cho Củ Chi là đầu tư cho phát triển TP HCM - Tuổi Trẻ Online https://tuoitre.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-dau-tu-cho-cu-chi-la-dau-tu-cho-phat-trien-tp-20201120190216875.htm 

Thủ tướng Việt Nam Phạm MINH CHÍNH hoan nghênh Singapore đầu tư vào CỦ CHI

Thủ tướng PHẠM MINH CHÍNH: Thành phố Hồ Chí Minh  đang khẩn trương thực hiện quy hoạch với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, chiến lực, bền vững, để khai thác và phát triển khu vực Củ Chi

Bí thư NGUYỄN VĂN NÊN  : ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CỦ CHI LÀ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH   ( https://1thegioi.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-dau-tu-cho-cu-chi-giup-phat-trien-tp-hcm-156728.html )

Sáng 10/2, trong chương trình chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp, Quỹ Đầu tư CMIA và Tập đoàn Surbana Jurong, chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác phát triển chung giữa Sembcorp và đối tác thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Tow Heng Tan, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sembcorp.

Tại buổi tiếp, ông Tow Heng Tan chúc mừng mức tăng trưởng kinh tế rất cao của Việt Nam trong năm 2022.

Ông Tow Heng Tan cho biết, trong những năm qua, tập đoàn đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của các cơ quan, đối tác Việt Nam. Ông cho biết, Sembcorp đầu tư vào Việt Nam thông qua Sembcorp Development (SCD) trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, bất động sản… và Sembcorp Utilities (SCU) trong lĩnh vực năng lượng.

Liên danh SCD và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex) đã thành lập Công ty Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để triển khai các dự án VSIP.

Hiện, có 12 VSIP hiện diện tại 9 tỉnh, thành phố của Việt Nam, đã đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy cao (khoảng 83,2%), thu hút được 17,6 tỷ USD tổng vốn đầu tư cho khoảng 900 dự án, tạo gần 300.000 lao động.

Trong khi đó, SCU đầu tư vào Việt Nam thông qua nhiều pháp nhân như: Công ty Điện lực Phú Mỹ 3; Sembcorp Energy Việt Nam và Sembcorp Solar Vietnam,…

Việt Nam và Singapore đang thảo luận kế hoạch xây dựng đường tải điện qua Biển Đông trên cơ sở lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.

Lãnh đạo Sembcorp khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tại Việt Nam, mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ và nhận được sự ủng hộ trong triển khai thực hiện dự án VSIP và các dự án năng lượng tái tạo; nêu một số kiến nghị liên quan tới sửa đổi, điều chỉnh Luật Đất đai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá các VSIP hoạt động rất hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam, là biểu tượng của hợp tác song phương thành công.

Thủ tướng hoan nghênh kế hoạch triển khai các hoạt động đầu tư kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Sembcorp tiếp tục phối hợp với các cơ quan Việt Nam, tỉnh Lạng Sơn và Nghệ An để thực hiện dự án VSIP; đồng thời nghiên cứu triển khai các dự án VSIP ở một số địa phương khác, theo hướng vừa là khu công nghiệp thông minh, hiện đại và bền vững, vừa là khu đô thị, dịch vụ công nghệ cao…


Thủ tướng ủng hộ Tập đoàn triển khai các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam, trong đó có kế hoạch hợp tác giữa Sembcorp và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) nhằm thực hiện các dự án điện gió ngoài khơi để xuất khẩu sang Singapore.

Hiện, Việt Nam và Singapore đang thảo luận kế hoạch xây dựng đường tải điện qua Biển Đông trên cơ sở lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.

Thủ tướng cũng đề nghị Sembcorp đóng góp ý kiến qua các kênh trong quá trình sửa đổi Luật Đất đai. Hiện, Luật Đất đai đang được xem xét sửa đổi trên cơ sở tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp.

* Tiếp đó, Thủ tướng đã tiếp ông Lee Chong Min, Chủ tịch Quỹ Đầu tư CMIA và bà Nina Yang, CEO Tập đoàn Surbana Jurong.

CMIA (2003) là quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Singapore. Đến nay, CMIA đã đầu tư đáng kể và thành công vào Trung Quốc và Đông Nam Á, trên nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau trong hơn 20 năm qua.

Surbana Jurong (SJ) là công ty tư vấn dịch vụ quản lý, cơ sở hạ tầng và đô thị toàn cầu có 100% vốn sở hữu của Nhà nước Singapore. Với hơn 70 năm kinh nghiệm và có hơn 16.000 nhân viên trên toàn cầu, SJ đã xây dựng hơn 1 triệu ngôi nhà ở Singapore, phát triển quy hoạch tổng thể khu vực ở hơn 30 quốc gia và thiết kế hơn 100 khu công nghiệp trên toàn cầu.

Vào tháng 4/2022, CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án nằm tại huyện Củ Chi, bao gồm đất công nghiệp, thương mại và dân cư, với tổng diện tích hơn 1.000ha, giá trị đầu tư ước tính 1,6 tỷ USD.

CMIA được đề xuất trở thành nhà đầu tư chính của dự án và SJ là đơn vị lập quy hoạch tổng thể, quản lý dự án.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đề nghị cung cấp thêm thông tin cụ thể về dự án như lĩnh vực phát triển chính.

Ông Lee Chong Min cho biết dự án sẽ phát triển lĩnh vực công nghiệp trước với diện tích khoảng 120ha ngay trong giai đoạn 1; việc phát triển các khu dân cư sẽ được tiến hành trong giai đoạn 2 để phục vụ các chuyên gia, lao động… làm việc lâu dài tại dự án.

Ông cũng cho biết đã giới thiệu nhiều nhà đầu tư tới thăm thực địa dự án, đồng thời tiến hành nghiên cứu, khảo sát về sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thủ tướng hoan nghênh ý tưởng về dự án triển khai tại Củ Chi; cho biết phía Việt Nam đang triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Bình Dương, từ đó tạo không gian phát triển, tiềm năng phát triển, giá trị gia tăng mới cho khu vực.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang khẩn trương thực hiện quy hoạch với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, chiến lực, bền vững, để khai thác và phát triển khu vực Củ Chi.

Thủ tướng đề nghị CMIA và SJ phối hợp chặt chẽ với nhà tư vấn, các địa phương để triển khai hiệu quả các hoạt động đã được thỏa thuận, góp phần tạo cơ sở để thúc đẩy thực hiện dự án trong tương lai.

Thủ tướng nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là những vị trí thuận lợi nhất phải dành cho sản xuất kinh doanh; sản xuất kinh doanh phải đi trước, tạo ra công ăn, việc làm trước khi phát triển bất động sản, xây dựng các khu đô thị.

Thủ tướng đồng thời nhấn mạnh phải thúc đẩy sản xuất kinh doanh phù hợp với tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh trong tương lai của Củ Chi trong tổng thể kết nối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và cả vùng Đông Nam Bộ.

Thủ tướng khẳng định, nếu việc phát triển dự án phù hợp với tổng thể, chiến lược chung thì các thủ tục sẽ được triển khai nhanh nhất, các bộ, ngành và UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xem xét, hỗ trợ tích cực trên cơ sở quy định của pháp luật.


THANH GIANG/LINK NGUỒN

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang khẩn trương thực hiện quy hoạch với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, chiến lực, bền vững, để khai thác và phát triển khu vực Củ Chi. https://nhandan.vn/hoan-nghenh-ung-ho-cac-cac-tap-doan-singapore-dau-tu-vao-viet-nam-post738221.html 

Hoan nghênh, ủng hộ các tập đoàn Singapore đầu tư vào Việt Nam - Báo Nhân Dân https://baomoi.com/hoan-nghenh-ung-ho-cac-tap-doan-singapore-dau-tu-vao-viet-nam/c/45008130.epi 

“Phải thúc đẩy sản xuất kinh doanh phù hợp với tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh trong tương lai của Củ Chi trong tổng thể kết nối với khu vực TP HCM, Bình Dương và cả vùng Đông Nam Bộ”, Thủ tướng đề nghị. https://mekongasean.vn/thu-tuong-tiep-lanh-dao-cac-tap-doan-quy-dau-tu-hang-dau-singapore-post17568.html

Thủ tướng hoan nghênh ý tưởng của Quỹ đầu tư CMIA và Tập đoàn SJ đầu tư dự án phát triển bền vững “Khu đô thị sinh thái nông nghiệp-thực phẩm công nghệ cao” tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore/845260.vnp

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Lee Chong Min, Chủ tịch Quỹ Đầu tư CMIA và bà Nina Yang, CEO Tập đoàn Surbana Jurong. CMIA (2003) là quỹ đầu tư có trụ sở chính tại Singapore. Vào tháng 4/2022, CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TP HCM và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TP HCM. https://www.congluan.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-dai-dien-cac-tap-doan-quy-dau-tu-lon-tai-singapore-post234637.html

Thủ tướng tiếp nhà đầu tư Singapore: Tạo việc làm trước khi phát triển bất động sản - Báo Chính Phủ Dự án nằm tại huyện Củ Chi, bao gồm đất công nghiệp, thương mại và dân cư, với tổng diện tích hơn 1.000 ha, giá trị đầu tư ước tính 1,6 tỷ USD. CMIA được đề xuất trở thành nhà đầu tư chính của dự án và SJ là đơn vị lập quy hoạch tổng thể, quản lý dự án.https://baomoi.com/thu-tuong-tiep-nha-dau-tu-singapore-tao-viec-lam-truoc-khi-phat-trien-bat-dong-san/c/45005783.epi 

Thủ tướng cho biết, vừa qua Chính phủ đã chỉ đạo xây dựng các dự án giao thông kết nối huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương. Trên cơ sở đó, cơ hội phát triển của Củ Chi sẽ thay đổi; đề nghị TP. Hồ Chí Minh xây dựng quy hoạch Củ Chi với tư duy đột phá, tầm nhìn đài hạn và bền vững; mong muốn CMIA tham gia, tư vấn xây dựng quy hoạch để phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội của Củ Chi và khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ trong tương lai. 

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-post1000884.vov


— Dự án nằm tại huyện Củ Chi, bao gồm đất công nghiệp, thương mại và dân cư, với tổng diện tích hơn 1.000 ha, giá trị đầu tư ước tính 1,6 tỷ USD. https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-tiep-nha-dau-tu-singapore-tao-viec-lam-truoc-khi-phat-trien-bat-dong-san-20230210084400029.htm

— "Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài dứt khoát phải làm. Bộ Giao thông vận tải cần thành lập tổ thẩm định dự án", Thủ tướng nói. https://tuoitre.vn/thu-tuong-giai-quyet-dut-diem-vuong-mac-cac-du-an-dau-tu-tai-tphcm-khong-chan-chu-20221127190949436.htm

— Khởi động đầu tư dự án cao tốc TPHCM - Mộc Bài https://tienphong.vn/khoi-dong-dau-tu-du-an-cao-toc-tphcm-moc-bai-post1508628.tpo 

Hoàn thành giai đoạn 1 công nhận Địa đạo Củ Chi là Di sản thế giới https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/hoan-thanh-giai-doan-1-cong-nhan-dia-dao-cu-chi-la-di-san-the-gioi-168766.html

CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. https://baomoi.com/hoan-nghenh-ung-ho-cac-tap-doan-singapore-dau-tu-vao-viet-nam/c/45008130.epi


Vào tháng 4/2022, CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TP.HCM và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM. https://baomoi.com/thu-tuong-dn-singapore-co-the-yen-tam-lam-an-lau-dai-tai-viet-nam/c/45007811.epi


Chủ tịch Quỹ Đầu tư CMIA và bà Nina Yang, CEO Tập đoàn Surbana Jurong. Vào tháng 4/2022, CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TP.HCM và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM. https://zingnews.vn/thu-tuong-dn-singapore-co-the-yen-tam-lam-an-lau-dai-tai-viet-nam-post1400507.html 


Hoan nghênh dự án Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tại Củ Chi https://vietnamnet.vn/thu-tuong-ung-ho-lam-du-an-dien-gio-ngoai-khoi-xuat-khau-sang-singapore-2108753.html

Thủ tướng PHẠM MINH CHÍNH  nhấn mạnh phải quan tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm trước, sau đó mới phát triển đô thị, bất động sản ở Củ Chi https://baoxaydung.com.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-349012.html

Quỹ đầu tư Singapore lên kế hoạch cho dự án 1,6 tỷ USD tại Củ Chi - CafeLand.Vn https://cafeland.vn/tin-tuc/quy-dau-tu-singapore-len-ke-hoach-cho-du-an-16-ty-usd-tai-cu-chi-117131.html 

Thủ tướng PHẠM MINH CHÍNH cho biết vừa qua Chính phủ đã chỉ đạo xây dựng các dự án giao thông kết nối huyện Củ Chi https://www.qdnd.vn/chinh-tri/tin-tuc/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-718612

CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TPHCM và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TPHCM.https://cafef.vn/thu-tuong-tiep-nha-dau-tu-singapore-tao-viec-lam-truoc-khi-phat-trien-bat-dong-san-20230210151459369.chn

Quỹ đầu tư Singapore lên kế hoạch cho dự án 1,6 tỷ USD tại Củ Chi - CafeLand.Vn https://cafeland.vn/tin-tuc/quy-dau-tu-singapore-len-ke-hoach-cho-du-an-16-ty-usd-tai-cu-chi-117131.html 
Quỹ đầu tư CMIA và Tập đoàn SJ đầu tư dự án phát triển bền vững “Khu đô thị sinh thái nông nghiệp – thực phẩm công nghệ cao” tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. www.congnghieptieudung.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-dt40717
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh phải quan tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo ra công ăn việc làm trước, sau đó mới phát triển đô thị, bất động sản ở Củ Chi. www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-ngoai/1055195/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore
Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh ý tưởng về dự án của CMIA và SJ triển khai tại Củ Chi https://tuoitrethudo.com.vn/thu-tuong-tiep-nha-dau-tu-singapore-tao-viec-lam-truoc-khi-phat-trien-bat-dong-san-217118.html
Thủ tướng hoan nghênh ý tưởng về dự án triển khai tại Củ Chi https://danviet.vn/thu-tuong-tiep-nha-dau-tu-singapore-tao-viec-lam-truoc-khi-phat-trien-bat-dong-san-20230210121751405.htm
CMIA đã ký biên bản ghi nhớ với UBND TP HCM và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TP HCM. https://thitruongvietnam.vn/thoi-su/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-dai-dien-cac-tap-doan-quy-dau-tu-lon-tai-singapore-518442.html
Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang khẩn trương thực hiện quy hoạch với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn, chiến lực, bền vững, để khai thác và phát triển khu vực Củ Chi. https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/168697/hoan-nghenh-ung-ho-cac-tap-doan-singapore-dau-tu-vao-viet-nam
Thủ tướng hoan nghênh ý tưởng về dự án triển khai tại Củ Chi của tập đoàn Singapore https://baotuyenquang.com.vn/chinh-tri/trong-nuoc/hoan-nghenh-ung-ho-cac-tap-doan-singapore-dau-tu-vao-viet-nam-170360.html
Quỹ đầu tư CMIA và Tập đoàn SJ đầu tư dự án phát triển bền vững “Khu đô thị sinh thái nông nghiệp – thực phẩm công nghệ cao” tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. https://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/tin-van/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-323552.html
Thủ tướng cho biết, vừa qua Chính phủ đã chỉ đạo xây dựng các dự án giao thông kết nối huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh baobacgiang.com.vn/bg/chinh-tri/399214/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore.html
CMIA đã ký Biên bản ghi nhớ với UBND TP.Hồ Chí Minh và UBND huyện Củ Chi để phát triển Khu đô thị sinh thái nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh. https://www.baobariavungtau.com.vn/chinh-tri/202302/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-971139/
Chủ tịch Quỹ đầu tư CMIA mong muốn Chính phủ sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch và cho chủ trương đầu tư dự án; chấp thuận cho CMIA được chỉ định là nhà đầu tư và phát triển dự án tại CỦ CHI qbtv.vn/tin-tuc/thu-tuong-pham-minh-chinh-tiep-cac-doanh-nghiep-hang-dau-singapore-30562.html
Share this article :

Post a Comment