Tin mới cập nhật :
Home » » Nếu đã so thì so cho trót

Nếu đã so thì so cho trót

Đăng bởi : ADMIN on Monday, May 4, 2015 | 6:25 PM

Khi rục rịch chuẩn bị tăng giá, ông Điện bảo: So với các nước, giá điện ở Việt Nam quá rẻ.

Tương tự, ông Nước khi rục rịch tăng giá cũng học theo ông Điện, lấy giá ở nước ngoài mà so sánh.

Rồi cả hai ông lý giải: Chúng tôi mua xăng dầu theo giá quốc tế, mua các thiết bị máy móc theo giá quốc tế, vậy mà không cho chúng tôi tăng giá thì làm sao chịu được?

Chuyện ông Điện, ông Nước nghe đến ngán, nay lại thêm ông Truyền hình trả tiền (viết tắt là VNPay TV) cũng học theo khi so sánh để chuẩn bị tăng giá: Đơn giá truyền hình trả tiền tại Việt Nam hiện nay đang thấp nhất khu vực ASEAN với bình quân 4-5 USD/thuê bao/tháng. Cụ thể, ở Singapore mỗi thuê bao phải trả trung bình 32 USD/tháng, ở Malaysia là 30 USD/tháng, Indonesia và Thái Lan là 11 USD/tháng.

Thưa quý ông, nếu đã so thì so cho trót. Này nhé, cùng lấy cột mốc năm 2013, GDP bình quân đầu người Singapore là 55.182 USD, như vậy thuê bao truyền hình chiếm 0,058% thu nhập. Tương tự, với GDP bình quân đầu người Thái là 5.779 USD, chiếm 0,19% thu nhập. Trong khi đó, GDP bình quân đầu người Việt là 1.910 USD, chiếm 0,262% thu nhập. Vậy thì ai mắc hơn ai nhỉ?

Một lần nữa, quý ông làm ơn đừng so sánh, nghe nhàm lắm rồi, tìm lý do khác đi.

Và trước khi tìm ra lý do khác, làm ơn đầu tư chất xám để giảm tỉ lệ thất thoát điện, nước; truyền hình thì chịu khó đầu tư chương trình cho hay và bổ ích. Thế nhé...

BÚT BI/TTO

Share this article :

Post a Comment