Tin mới cập nhật :
Home » » Giá dầu xuống đáy, mức thấp nhất trong 5 năm qua

Giá dầu xuống đáy, mức thấp nhất trong 5 năm qua

Đăng bởi : ADMIN on Sunday, December 7, 2014 | 5:59 PM

Giá dầu thế giới tuột dài 4% tiếp đáy thấp nhất 5 năm vào thứ Hai, sau khi một số báo cáo ảm đạm đè nặng lên giá cả, MarketWatch ghi nhận.


Giá dầu thô tại Mỹ tuột 4,2% xuống còn 63,05USD/thùng, đáy thấp chưa từng thấy trong vòng 5 năm và là phiên sụt giá tồi tệ kỷ lục lần thứ 8 tính từ đầu năm tới nay.

Đặt trong so sánh, biểu đồ giá dầu có nhiều nét tương đồng với xu hướng đổ dốc thẳng đứng vào thời khủng hoảng tài chính năm 2008, cho thấy chưa có dấu chấm hết cho đà trượt giá của dầu trong ngắn hạn.

Đặt trong so sánh, biểu đồ giá dầu có nhiều nét tương đồng với xu hướng đổ dốc thẳng đứng vào thời khủng hoảng tài chính năm 2008, cho thấy chưa có dấu chấm hết cho đà trượt giá của dầu trong ngắn hạn. Ảnh: FactSet


Giá dầu thô Brent giao tháng Một mất 4% xuống còn 66USD/thùng. Trong phiên, đã có lúc hợp đồng hạ xuống 65,93USD, đáy thấp nhất trong vòng 5 năm.

Trước đó trong thứ Sáu, ngân hàng Morgan Stanley hạ dự đoán dầu giảm giá, đánh tụt 28USD mức giá Brent trung bình ước tính trong năm 2015 xuống còn 70USD/thùng, kèm theo cảnh báo giá có thể chạm tới ngưỡng 43USD/thùng trong năm tới.

"Khi OPEC không can thiệp, thị trường trở nên mất cân bằng, tình trạng dôi dư nguồn cung có thể kéo dài tới quý II/2015", Morgan Stanley nhận xét.

BizLIVE
Share this article :

Post a Comment