Tin mới cập nhật :
Home » » Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là gì?

Đăng bởi : ADMIN on Tuesday, November 18, 2014 | 9:47 AM

Trong những năm gần đây người dân Việt Nam đã làm quen với khái niệm “Mạng Xã Hội”. Và khởi đầu cho sự bùng nổ mạng xã hội là Opera, Myspace, blog… và rồi thì Facebook xuất hiện cho tất cả các bậc đàn anh đành chị đi vào quá khứ. Về sau có anh Google Plus nhưng xem ra sau 1 năm thử nghiệm thì G+ cũng đàn để Facebook bành trướng.

Khi tham gia và mạng xã hội Facebook thì chủ yếu là chúng ta chia sẻ, khoe khoang, chém gió, giải trí, xem có gì hot, có gì hài…là chính. Facebook có những điểm mà khiến con người ta cứmê man đắm chìm nếu không phải nói là ghiền. Tính riêng Việt Nam hàng ngày có khoảng hơn 5 triệu người đang ngồi trên facebook làm đủthứchuyện. Hơn thếnữa càng ngày sốlượng đó càng tăng do Facebook đã xâm nhập vào điện thoại bằng các ứng dụng rất chuyên nghiệp. Phải nói là nhà nhà Facebook, người người Facebook…
 
facebook marketing
Ảnh : facebook marketing

Chúng ta thừa nhận sựảnh hưởng rất lớn của Facebook lên đời sống hằng ngày của chúng ta. Sự có mặt của con người trên mạng xã hội này khiến cho chúng trổthành mảnh đất màu mỡcủa cácnhà marketing online chiến lược tung hoành. Và sựthật có hàng chục ngàn người đã trờthành giàu có nhờkinh doanh, quảng cáo trên Facebook.
Tầm ảnh hưởng cộng với tiềm năng vô cùng lớn của Facebook mang lại chính vì thếmà 1 mạng kinh tếonline ra đời đó chính là Facebook Marketing.
Vậy Facebook Marketing Là Gì?Facebook Marketing là tất cảcác hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụđến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.
Những hoạt động Facebook Marketing thường thấy:
 
·         Mua quảng cáo Facebook ads.
·         Làm event.
·         Tạo Apps hay.
·         Thiết kếFanpage và đăng sản phẩm.
·         Kết bạn đểgiới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
·         Mua bài đăng trên Fanpage nổi tiếng.
·         Mua like Facebook.

Làm Facebook Marketing cũng đòi hỏi sựđầu tư không chỉlà tiền bạc mà còn là công sức và trí tuệ. Nếu 1 chiến dịch Facebook Ads không chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ mất thời gian và tốn kém mà chưa chắc đã hiệu quả.
Nhng điu cn luư ý khi làm Facebook Marketing:
·         Xác định được thời gian phù hợp  để đảm bảo thời gian đó sản phẩm của bạn hợp thời, hợp xu hướng.
·         Xác định được đối tượng khách hàng hiện tại và tiềm năng  của mình là ai trong độ tuổi nào, thu nhập ra sao, có sởthích chung là gì…
·         Xác định được các công cụ mình sử dụng đểlàm chiến dịch marketing có thực sự có ích hay gây phiền nhiễu, spam.
·         Xác định được khả năng tài chính để tập trung những khâu quan trọng hơn là làm lan tràn phí phạm.
·         Xác định tàm ảnh hưởng cuả1 cá nhân hay 1 fanpage chính xác đểcó thểhợp tác hiệu quả.

Nhìn chung, làm Facebook Marketing không khó chỉcần bạn có sưchuẩn bị, am hiểu và trải nghiệm. Hi vọng với sựchia sẽ của chúng tôi phần nào giúp bạn định hình và có những chiến lược Marketing online hiệu quả.

Tưvấn dịch vụ Facebook Marketing hiệu quảnhất : 0914083639

Nguồn : http://filvietnam.com/tin/Facebook-Marketing-La-Gi.html
Share this article :

Post a Comment